Check-in 4 cực của Việt Nam – khám phá trọn vẹn mảnh đất hình chữ S

Chưa phân loại


Check-in 4 cực của Việt Nam là mục tiêu nhiều người ưa du lịch hướng tới. Mảnh đất hình chữ S luôn ẩn chứa nhiều điều hấp dẫn và bất ngờ, 4 cực của Việt Nam cũng vậy. Mỗi nơi lại mang một nét đặc trưng rất riêng đủ khiến những người say mê, khám phá không chỉ muốn tới một lần.

Khám phá 4 cực của Việt Nam

Cực Đông và vài ‘tranh cãi’ nho nhỏ

Trong số 4 cực của Việt Nam, cực Đông là nơi xảy ra những tranh cãi khá thú vị. Hiện nay, Mũi Đại Lãnh (Mũi Điện) của tỉnh Phú Yên vẫn một cột mốc bằng đá hoa cương ghi dòng chữ “Điểm cực Đông – Nơi đón bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam”.

Check-in 4 cực của Việt Nam – khám phá trọn vẹn mảnh đất hình chữ S
Cột mốc ở Mũi Đại Lãnh. Ảnh: VnExpress

Tuy nhiên, theo xác định bằng tọa độ tọa độ GPS thì cực đông của Việt Nam lại không phả Mũi Đại Lãnh. Thực tế, nó là Mũi Đôi bán đảo Hòn Gốm, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Nơi này nằm cách thành phố Nha Trang khoảng 80km theo quốc lộ 1A về hướng Bắc.

Check-in 4 cực của Việt Nam – khám phá trọn vẹn mảnh đất hình chữ S
Chóp inox đánh dấu cực đông Việt Nam ở Mũi Đôi. Ảnh: kinhnghiemdulichkct

Dù là cực đông của tỉnh Phú Yên hay Khánh Hòa thì phong cảnh của hai nơi này đều rất đẹp và còn nhiều nét nguyên sơ. Bạn có thể lên lịch trình nghỉ ngơi, cắm trại ở hai điểm du lịch này và đón bình minh tuyệt đẹp vào sáng hôm sau.

DU LỊCH PHÚ YÊN| CHỈ TỪ 2,730,000 vnđ

Cực Tây nơi khó chinh phục nhất trong 4 cực của Việt Nam

Cực Tây của Việt Nam hiện là cột mốc số 0 nằm ở bản Tá miếu, A Pa Chải, Sín Thầu, Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Cột mốc có hình tam giác, 3 mặt ghi bằng tiếng Việt – Lào – Trung.

Check-in 4 cực của Việt Nam – khám phá trọn vẹn mảnh đất hình chữ S
Ảnh: VOV

Trong 4 cực của Việt Nam thì cực Tây là nơi khó chinh phục nhất. Con đường đến đây địa hình phức tạp, nhiều chỗ khá hiểm trở. Để di chuyển tới cực Tây là cả quãng đường tốn nhiều thời gian và không hề dễ dàng. Nếu có dự định đến check-in tại cực Tây bạn nên tìm hiểu rõ về đường xá và chuẩn bị tốt về phương tiện đi lại. Nếu tay lái không vững hay chưa có kinh nghiệm đi đường núi thì bạn cũng không nên cố tìm cách đến với cột mốc số 0.

Cực Bắc nơi cột cờ Lũng Cú hiên ngang giữa trời

Cực Bắc của Việt Nam được xác định là cột cờ Lũng Cú nằm ở xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Thực tế, cực Bắc được xác định là một tọa độ nằm ở gần sông Nho Quế và cách cột cờ vài km. Tuy nhiên, đo đường đi đến địa điểm này khá khó khăn nên lâu nay cột cờ Lũng Cú đã được coi như một trong 4 cực của Việt Nam.

Check-in 4 cực của Việt Nam – khám phá trọn vẹn mảnh đất hình chữ S
Cột cờ Lũng Cú. Ảnh: qdnd

Khám phá cực Nam về với mảnh đất Cà Mau

Cực Nam của Việt Nam nằm ở Xã Đất Mũi, Huyện Ngọc Hển, Tỉnh Cà Mau. Cột mốc GPS001 cùng biểu tượng con tàu Đất Mũi hiện cũng khá nổi tiếng.

Tuy nhiên cũng tương tự như cột cờ Lũng Cú, điểm cực nam này chưa hẳn đã chuẩn xác. Tọa độ chuẩn của cực Nam nằm ở là bờ biển ở phía nam thuộc Khu du lịch Khai Long. Thế nhưng, với biểu tượng con tàu đầy ý nghĩa nhiều người cũng chấp nhận rằng biểu tượng con tàu Đất Mũi là điểm cực Nam của nước Việt.

Check-in 4 cực của Việt Nam – khám phá trọn vẹn mảnh đất hình chữ S
Biểu tượng con tàu Đất Mũi. Ảnh: Báo Lao Động

Với những người ham mê du lịch khám phá, check-in 4 cực của Việt Nam được coi là một mục tiêu để thực hiện. Quả thực, nếu có thể làm được điều này cũng tựa như bạn đã có thể đi được khá trọn vẹn những điểm du lịch trên đất liền của mảnh đất hình chữ S này. 

Xem thêm:

Vĩ Thanh
Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

New Bookmakers
Stars bet

Place 4 x $10 or more bets to receive $25 in free bets

Ocean bet

Up To €40 In Free Bets - New European customers only

Spades bet

Bet £15 get £50 in free bets. Min Deposit: £5.

Monte bet

Monte Bet: Bet £5 & Get £45. Min Deposit: £5.

Diamond bet

Claim a 100% deposit bonus up to $250 + free bets

© Copyright 2023 Nhà cái tặng tiền
Powered by WordPress | Mercury Theme