Những địa điểm ngắm san hô của Việt Nam tuyệt đẹp

Chưa phân loại


Những ngày hè nóng nực, các chuyến du lịch biển đang có sức hấp dẫn tuyệt vời với du khách. Những điểm ngắm san hô của Việt Nam tuyệt đẹp trong bài viết dưới đây sẽ là gợi ý để bạn có thể chọn lựa một nơi du lịch thật hoàn hảo.

4 điểm ngắm san hô tuyệt đẹp của Việt Nam

Hòn Yến (Phú Yên)

Mùa hè 2020, Hòn Yến của Phú Yên đang là một trong những địa điểm ngắm san hộ tuyệt đẹp của Việt Nam được nhiều du khách quan tâm.

Những địa điểm ngắm san hô tuyệt đẹp của Việt Nam
Ảnh:dulichdaiviet

Khi thủy triều rút, du khách có thể thoải mái ngắm nhìn cận cảnh những rặng san hô đủ màu sắc. Khung cảnh nơi đây tuyệt đẹp, ảo diệu tới mức nhiều người tưởng như mình đang lạc vào một thủy cung xinh đẹp nào đó.

Những địa điểm ngắm san hô tuyệt đẹp của Việt Nam
Ảnh: ndmreal

Ngoài ra, khi đến Hòn Yến bạn có thể cắm trại qua đêm trên bãi biển để tận hưởng không gian thiên nhiên yên tĩnh. Tuy nhiên, để việc cắm trại được an toàn bạn nên đi theo nhóm đông người. Bởi vì, khu vực Hòn Yến khá xa so với các khu dân cư.

Địa chỉ: Quần thể Hòn Yến (xã An Hòa, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên).

DU LỊCH PHÚ YÊN| CHỈ TỪ 2,730,000 vnđ

Đảo Phú Quý (Bình Thuận)

Đảo Phú Quý luôn nằm trong danh sách những điểm ngắm san hô của Việt Nam tuyệt đẹp. Hòn đảo xinh đẹp này cũng là một trong những địa điểm du lịch Bình Thuận hoang sơ, ấn tượng nhất.

Những địa điểm ngắm san hô tuyệt đẹp của Việt Nam
Ảnh: FB Homestay minh hậu

Hệ sinh thái biển xung quanh hòn đảo này cũng vô cùng ấn tượng. Bởi thế, du khách có thể thoải mái tham gia các tour lặn biển. Dịch vụ lặn ngắm san hô ở đây sẽ giúp cho du khách quan sát xuống độ sâu khoảng 2 – 5m với ống thở và chân vịt.

Bạn có thể lặn ngắm san hô tại Phú Quý với ống thở.

Các tour lặn ngắm san hô tại đảo Phú Quý đang có giá từ 250.000 đồng. Các khu vực có san hô đẹp như Hòn Tranh, Hòn Trứng, Hòn Đen… Để di chuyển từ Phan Thiết ra đảo Phú Quý bạn cần mua vé tàu. Thời gian di chuyển từ 3-4h đồng hồ.

Hòn Mun (Khánh Hòa)

Hòn Mun nằm ở Vịnh Nha Trang. Nó là là khu bảo tồn biển đầu tiên của Việt Nam. Nơi đây có tới 350 loài san hô đủ màu sắc và là một trong những điểm ngắm san hô của Việt Nam tuyệt đẹp.

Những địa điểm ngắm san hô tuyệt đẹp của Việt Nam
Hệ sinh thái biển tại Hòn Mun đa dạng bậc nhất Việt Nam.

Dịch vụ lặn biển ngắm san hô tại Hòn Mun rất phát triển. Các dịch vụ lặn ở đây vô cùng đa dạng. tour lặn ống thở có giá từ 700.000 đồng. Tour lặn bình dưỡng khí có giá từ 1.000.000 đồng. Tour đi bộ đáy biển có giá khoảng 1.500.000 đồng. Dịch vụ ngồi tàu đáy kính giá vé từ khoảng 100.000 đồng/khách.

Cù Lao Chàm (Quảng Nam)

Khu dự trữ sinh khuyển Cù Lao Chàm cũng là một điểm ngắm san hô của Việt Nam tuyệt đẹp.

Những địa điểm ngắm san hô tuyệt đẹp của Việt Nam
Bạn có thể chọn mua tour trọn gói du lịch Cù Lao Chàm với giá từ 650.000 – 1.500.000 đồng. Các tour này sẽ gồm vé vào, cano ra đảo, ăn trưa, lặn biển bằng ống thở hoặc bình khí…

Lặn ngắm san hô bằng bình dưỡng khí.

Ngoài ra, bạn có thể tự mua vé cano ra Cù Lao Chàm với giá khoảng 300.000 đồng (khứ hồi). Vé tàu gỗ rẻ hơn nhưng di chuyển tốn nhiều thời gian. Các dịch vụ lặn ống thở giá khoảng 150.000 đồng/người. Dịch vụ lặn bình dưỡng khí giá 800.000 đồng.

Những lưu ý khi du lịch ngắm san hô

San hô là một sinh vật cực kỳ nhạy cảm, mỗi năm chỉ phát triển được vài centimet. Những rặng san hô đẹp nhưng cũng rất dễ bị tổn thương bởi tác động của con người. Chỉ cần bị dẫm lên san hô cũng rất dễ bị hư hại thậm chí là chết.

Không bao giờ được phép dẫm lên rặng san hô.

Hiện tại, do có quá nhiều du khách ghé đến, rặng san hô tại Hòn Yến cũng chịu nhiều tổn hại có thể thấy rõ bằng mắt thường. Bởi vậy, để những điểm ngắm san hô của Việt Nam tuyệt đẹp không bị tổn hại, bạn cũng cần nhớ những lưu ý sau:

– Tuyệt đối không dẫm đạp hay sờ, chạm vào san hô. Nếu san hô cũng đã tiếp xúc với dầu cơ thể người – thứ có chứa acid có thể gây ăn mòn vỏ ngoài của chúng.

– Không bao giờ bẻ san hô về làm kỷ niệm. Việc bạn bẻ một nhánh nhỏ cũng có thể khiến cả cây san hô lớn bị tổn thương.

– Không vứt rác thải ra khu vực rặng san hô và hãy thu gom sạch rác nếu nhìn thấy chúng.

Xem thêm

Ngân Hà
Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

New Bookmakers
Stars bet

Place 4 x $10 or more bets to receive $25 in free bets

Ocean bet

Up To €40 In Free Bets - New European customers only

Spades bet

Bet £15 get £50 in free bets. Min Deposit: £5.

Monte bet

Monte Bet: Bet £5 & Get £45. Min Deposit: £5.

Diamond bet

Claim a 100% deposit bonus up to $250 + free bets

© Copyright 2023 Nhà cái tặng tiền
Powered by WordPress | Mercury Theme